Những điều cần tránh khi mua nhà

Một trong những điều cần tránh khi mua nhà đầu tiên là không mua nhà có mái hình tròn. Quan niệm trong phong thủy cho rằng, hình vuông là thế tĩnh (không di chuyển), hình tròn là thế động (di chuyển) mà ngôi nhà bao giờ cũng cần phải có sự ổn định. Những điều cần tránh khi mua nhà.

I. Những điều cần tránh khi mua nhà đất
1. Nhà có mái hình tròn

Cho nên các ngôi nhà có mái hình tròn chỉ thích hợp cho các cửa hàng để mang lại tài lộc cho người kinh doanh.

2. Nhà có nhiều kiến trúc góc cạnh

Các ngôi nhà được thiết kế có quá nhiều góc cạnh chỉ phù hợp cho những công trình công cộng nhằm phong tỏa nguồn khí vượng cho người sử dụng môi trường đó. Nếu để ở thì đây là một không gian tù túng, bí bách, theo đó sẽ xuất hiện các luồng khí tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp tới các thành viên trong gia đình.

Nhà có kiến trúc góc cạnh tạo cảm giác tù túng, bí bách
3. Nhà có cửa chính nhỏ

Cửa chính là một bộ phận cực kỳ quan trọng của tổng thể ngôi nhà, đây là nơi đón năng lượng tổng hoàn. Vì thế, nếu cửa chính nhỏ sẽ không hấp thụ được hết nguồn khí cát lành đồng thời khiến âm khí tụ lại trong nhà khó thoát.

4. Nhà cao hoặc thấp hơn khu vực xung quanh

Khi quyết định mua nhà, khu vực xung quanh cũng cần được lưu ý. Nếu mua nhà cao hơn các ngôi nhà kế bên sẽ tạo cảm giác cô đơn, không có chỗ dựa vững chắc. Trong phong thủy, đây là một điều tối kỵ.

Nếu mua nhà quá thấp vận khí tốt sẽ không thể đi vào do các nhà xung quanh đã hút hết, gia chủ và các thành viên sẽ cảm thấy khó chịu, bí bách.

Nên tránh mua nhà quá cao hoặc quá thấp
5. Nhà gần cao tốc và điện áp cao thế

Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy là nên tránh những ngôi nhà gần cao tốc và điện áp cao thế. Những ngôi nhà gần khu vực này có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của những người trong nhà.

Nếu cửa chính đối diện với đường cao tốc, ngôi nhà sẽ bị ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào. Về lâu dài sẽ tạo cảm giác bất an cho các thành viên trong gia đình.

Nếu nhà xung quanh có các cột điện cao thế, sức khỏe sẽ bị giảm sút bởi lượng bức xạ ở những cột điện là rất lớn.

6. Nhà thiếu ánh sáng

Những điều cần tránh khi mua nhà nhất định không thể bỏ qua ngôi nhà thiếu ánh sáng. Đây là ngôi nhà mà các gia chủ nên tránh xa. Việc không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí phát triển mạnh, khiến người sống có cảm giác khó chịu, tâm lý bị đè nặng.

Nên chọn những ngôi nhà có hướng mặt trời mọc, như vậy khí trong nhà sẽ dễ dàng lưu thông, gia đình sẽ thịnh vượng.

Nhà có hướng mặt trời chiếu vào là tốt nhất
7. Nhà tường trắng ngói xanh

Thoạt nhìn đây có vẻ là một ngôi nhà độc đáo, sáng tạo thế nhưng trong phong thủy kiểu thiết kế của ngôi nhà này chỉ được sử dụng cho linh đường, nhà tưởng niệm.

8. Nhà ở vị trí đất dốc

Chưa nói tới vấn đề phong thủy, những ngôi nhà được xây dựng trên nền đất dốc có thể sụp đổ bất cứ lúc nào do kết cấu đất không vững chắc.

Không mua nhà ở những vị trí đất dốc

Xem thêm: Xem ngày tốt đặt cọc mua nhà giúp an gia, tài lộc

II. Những điều cần tránh khi mua nhà chung cư
1. Nhà có bếp và phòng vệ sinh ở giữa

Trong những điều cần tránh khi mua nhà chung cư là có nhà bếp và phòng vệ sinh ở giữa. Theo phong thủy, kiểu thiết kế này sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định khí trường của căn hộ.

Sống trong căn phòng như vậy sẽ hao tổn về tiền tài. Với trường hợp đã lỡ mua rồi có thể khắc phục bằng cách làm quầy bar ngăn cách giữa bếp và nhà vệ sinh.

2. Nhà có hình dạng méo mó

Khi mua nhà chung cư cần tránh những căn phòng méo mó, góc khuyết lớn. Điều này vừa khó khăn khi sắp xếp nội thất lại vừa không tốt về phong thủy.

Nhà chung cư méo mó sẽ rất khó sắp xếp nội thất, đồng thời không tốt về phong thủy.
3. Nhà có ban công đối diện cửa chính

Nhà có ban công đối diện cửa chính là một trong những điều cần tránh khi mua nhà chung cư. Bởi theo quan niệm ngũ hành Bát quái, ban công đối diện cửa chính là xuyên tâm, cực kỳ bất lợi cho việc giữ tài lộc. Thiết kế nhà như này còn làm tiêu tan nguồn năng lượng tích cực.

Xét về góc độ thực tế, nhà có ban công và cửa chính nằm trên một đường thẳng sẽ rất bất tiện.

Trên đây là những điều cần tránh khi mua nhà đất và nhà chung cư. Mong rằng với những gợi ý mà Nhà Đất Mới chia sẻ, các bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm: https://nhadatmoi.net/tin-tuc/nhung-dieu-can-tranh-khi-mua-nha-dat-...

Views: 5

Comment

You need to be a member of On Feet Nation to add comments!

Join On Feet Nation

© 2020   Created by PH the vintage.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service