Members

ทรงพลัง!รวมประโยคเด็ดจาก “Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ”

รวมประโยคเด็ด หนังดังบน Netflix ‘คังคุไบ’ ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ
รวมประโยคเด็ด คังคุไบ เพศหญิงขายบริการทางเพศ Sex Workers ที่ต่อสู้เพื่อความเสมอภาคในสังคมที่แตกต่าง

เป็นกระแสที่กล่าวถึงในวงกว้างสำหรับภาพยนตร์ Gangubai Kathiawadi หรือ หญิงเข้มแข็งที่มุมไบ เพราะเหตุว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้สะท้อนสังคมในหัวข้อที่น่าดึงดูดผ่านนักแสดงที่ชื่อว่า คังคุไบ สตรีขายบริการทางเพศ Sex Workers ที่ประเทศอินเดียในอดีตกาล ที่สวมบทบาทโดย อาเลีย บาตต์ Alia Bhatt ซึ่งในเรื่องทุกคนจะมองเห็น คังลุกไบ ไต่เต้าจาก “หญิงขายบริการทางเพศ” ขึ้นมาเป็น “นายหญิง” ของซ่องโสเภณี จนได้รับสมญานามว่า “ราชินีมาเฟียที่มุมไบ (The Mafia Queen of Mumbai)” และก็ได้รับการยินยอมรับเชื่อถือของคนภายในพื้นที่ เนื่องจากคุณต่อสู้เพื่อนฝูงสิทธิสตรีแล้วก็ผู้ประกอบอาชีพขายบริการทางเพศ (Sex Worker)ซึ่งทำให้เกียรติศักดิ์ของคังระอุไบ เปลี่ยนมาเป็นที่จำของคนทั้งประเทศ จนได้รับการเทิดทูนมาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้

แล้วก็ในตอนนี้พวกเราได้สะสมประโยคเด็ดปลุกพลังหญิงของ คังคุไบ ที่ถูกพรีเซนเทชั่นผ่านภาพยนต์ Gangubai Kathiawadi บน Netflix ที่กำลังเป็นกระแสเอ๋ยถึงฝากทุกคนเก็บไว้เป็นอันมากดวงใจให้ตนเองรวมทั้งต่อสู้เพื่อความเสมอภาคในสังคมที่แตกต่าง

เมื่อสตรีมี 3 สิ่งนี้ เป็นอำนาจ, ความร่ำรวย แล้วก็เชาวน์ …แล้วจะเหลืออะไรที่ทำให้เพศชายรู้สึกเหนือกว่า
พวกเรามีเกียรติมากยิ่งกว่าพวกท่านอีก คุณเสียศักดิ์ศรีไปคราวหนึ่งมันจะหายไปชั่วนิจนิรันดร์ พวกเราขายเกียรติยศทุกคืน แต่ว่าดูเหมือนจะไม่หมดสักครั้ง
เมื่อคนสูงส่งมาที่ซ่องโสเภณีของพวกเรา พวกเราเปลี่ยนเป็นคนที่ใครๆก็รู้จัก ช่วงเวลาที่พวกเขาจะถูกกล่าวหา
ไม่ว่าใครจะโผล่มาหน้าประตูพวกเรา พวกเราก็ไม่ติดสินพวกเขา มันเป็นหลักการของพวกเรา พวกเราจะไม่ถามหาศาสนา วรรณะ จะผิวเข้มหรือขาว จะร่ำรวยหรือจนถึง ทุกคนจ่ายเสมอกัน เรามิได้เลือกปฏิบัติกับคนอื่นๆ แต่ว่าเพราะเหตุใดผู้คนถึงเลือกปฏิบัติกับพวกเรา
ถึงจะมาจากซ่องโสเภณีแล้วอย่างไร พวกเขามีสิทธิ์ได้รับการศึกษาเล่าเรียน ฉันจะมีผลให้พวกเขาได้เรียนให้ได้ ลองนึกถึงว่าถ้าเกิดหนึ่งในนั้นได้เป็นแพทย์ วิศวกร หรือนิติกร ชีวิตคุณจะแปรไปแค่ไหน
ทราบมั้ยว่าอาชีพที่โบราณที่สุดในโลกเป็นยังไง “หญิงงามเมือง” ถ้าหากว่าไม่มีพวกเรา แม้กระทั้งสรวงสวรรค์ก็ไม่สมบูรณ์ ช่วยยกย่องเราบ้างเถิด

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ข่าวออนไลน์

Views: 4

Comment

You need to be a member of On Feet Nation to add comments!

Join On Feet Nation

© 2022   Created by PH the vintage.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service