Members

Tìm hiểu lợi ích chống tiểu đường của nghệ

Nghệ là một loại gia vị có màu vàng đã được sử dụng rộng rãi vì các đặc tính y học của nó. Nó chứa một polyphenol được gọi là curcumin có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm.
Trong khi nghiên cứu đang được tiến hành, các bằng chứng gần đây cho thấy dược liệu curcurmin có thể được sử dụng để ngăn ngừa và quản lý bệnh tiểu đường loại 2, một tình trạng mãn tính có đặc điểm là giảm tiết insulin.
Insulin là một loại hormone kéo glucose (đường) từ máu vào tế bào để sử dụng làm năng lượng. Khi không có đủ insulin để làm điều đó, nó gây ra tình trạng liên tục tăng lượng đường trong máu, còn được gọi là tăng đường huyết, dẫn đến gián đoạn trao đổi chất và viêm.
Lợi ích của nghệ đối với bệnh tiểu đường
Điều hòa chuyển hóa lipid
Hội chứng chuyển hóa đề cập đến một nhóm các tình trạng được đặc trưng bởi quá trình trao đổi chất bị thay đổi có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn. Hội chứng chuyển hóa bao gồm kháng insulin, lượng đường trong máu cao, huyết áp cao, cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) thấp, cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) cao, tăng mức chất béo trung tính và béo phì.
Dược chất curcumin có trong nghệ có thể giúp điều chỉnh chuyển hóa lipid ở những người mắc bệnh tiểu đường bằng cách thay đổi hoạt động của các enzym tham gia vào quá trình trao đổi chất để giảm mức triglycerid và cholesterol trong máu.
Một đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp của một số thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên cho thấy nghệ có thể làm giảm mức triglyceride trong máu trung bình 19,1 mg / dL, tổng lượng cholesterol trung bình là 11,4 mg / dL và cholesterol LDL trung bình là 9,83 mg / dL. Tuy nhiên, nghiên cứu thêm là cần thiết để xác nhận những hiệu ứng được đề xuất này.
Curcumin có trong nghệ cũng có thể có tác dụng hữu ích trong việc giảm các triệu chứng khác của hội chứng chuyển hóa bằng cách giảm đề kháng insulin thông qua việc cải thiện độ nhạy insulin, ức chế sản xuất tế bào mỡ mới và giảm huyết áp.
Căng thẳng oxy hóa
Nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng dược chất curcumin có thể cải thiện các dấu hiệu của stress oxy hóa trên khắp cơ thể bằng cách tăng mức độ của một số chất chống oxy hóa bảo vệ như superoxide dismutase.
Dược chất curcurmin cũng có thể làm tăng kích hoạt các enzym, như peroxit lipid và glutathione peroxidase, có tác dụng phá vỡ các gốc tự do có hại. Các gốc tự do như oxy phản ứng và các loại nitơ là những phân tử không ổn định có thể gây tổn thương tế bào trên diện rộng khắp cơ thể.
Viêm nhiễm
Viêm là nguyên nhân của nhiều tình trạng mãn tính, bao gồm bệnh tiểu đường, và làm tăng căng thẳng oxy hóa và các biến chứng. Căng thẳng oxy hóa gia tăng cũng có thể khiến các gốc tự do kích hoạt các con đường truyền tín hiệu của tế bào làm tăng kích hoạt các phản ứng viêm khắp cơ thể, dẫn đến một chu kỳ viêm mãn tính.
Yếu tố hoại tử khối u là một loại protein gây viêm tăng cao với các tình trạng viêm nhiễm như béo phì, tiểu đường và hội chứng chuyển hóa. Yếu tố hoại tử khối u trở nên kích hoạt khi lượng đường trong máu cao xảy ra với bệnh tiểu đường.
Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chất curcumin có thể ngăn chặn sự kích hoạt này, giúp giảm viêm trong cơ thể. Một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng cho thấy rằng việc bổ sung một gam curcumin mỗi ngày trong tám tuần đã giúp giảm mức độ yếu tố hoại tử khối u xuống mức trung bình là 16,22 pg / mL ở phụ nữ mắc hội chứng chuyển hóa.
Ảnh hưởng của các hệ thống cơ quan cụ thể khi chúng liên quan đến bệnh tiểu đường
Rối loạn gan
Thông thường bệnh nhân tiểu đường có bệnh gan nhiễm mỡ hoặc các rối loạn gan khác. Nghiên cứu cho thấy rằng chất curcumin có thể giúp điều chỉnh các men gan kiểm soát mức độ lipid và glucose do đặc tính chống viêm của nó.
Một phân tích tổng hợp của bốn thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng cho thấy rằng việc bổ sung curcumin mỗi ngày từ một gam trở lên trong tám tuần làm giảm mức độ alanine aminotransferase trung bình 11,36 IU / L và giảm mức độ aspartate aminotransferase trung bình 9,22 IU / L .
Rối loạn chức năng mô mỡ
Bệnh tiểu đường thường liên quan đến rối loạn chức năng của mô mỡ, hoặc mô mỡ, kiểm soát mức độ glucose trong cơ thể. Adiponectin là một loại hormone chủ yếu được tìm thấy trong mô mỡ có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu và sự phân hủy axit béo. Ở bệnh tiểu đường loại 2, việc bài tiết adiponectin bị gián đoạn và giảm do lượng đường trong máu cao.
Dược chất có trong nghệ chất curcumin có thể có lợi cho sự rối loạn điều hòa mô mỡ bằng cách điều chỉnh sự bài tiết của adiponectin. Curcumin có khả năng giúp làm giảm các dấu hiệu viêm, chẳng hạn như yếu tố hoại tử khối u và oxit nitric, gây ra sự tích tụ và kích hoạt bất thường của đại thực bào (các tế bào chuyên biệt liên quan đến việc phát hiện và tiêu diệt vi khuẩn và các sinh vật có hại khác) trong mô mỡ, làm gián đoạn tiết adiponectin.
Bệnh thần kinh đái tháo đường
Bệnh thần kinh do tiểu đường là một triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường đặc trưng bởi tổn thương các dây thần kinh ngoại vi truyền tín hiệu đến và đi từ cánh tay và chân. Bệnh thần kinh do tiểu đường gây ra do tổn thương các mạch máu cung cấp các dây thần kinh của cánh tay và chân. Nguyên nhân là do tình trạng viêm lan rộng do lượng đường trong máu bị gián đoạn.
Mức độ tăng cao của các protein gây viêm được gọi là sản phẩm cuối glycation nâng cao trở nên thay đổi do sự hiện diện của lượng đường trong máu dư thừa và gây ra stress oxy hóa và viêm mãn tính trong bệnh thần kinh tiểu đường. Curcumin chứa cả phenol và flavonoid có thể quét các gốc tự do và làm chậm quá trình oxy hóa gây ra. Curcumin cũng có thể làm tăng kích hoạt các enzym chống oxy hóa, chẳng hạn như superoxide dismutase, để chống lại các gốc tự do.
Bệnh thận tiểu đường
Bệnh thận tiểu đường, còn được gọi là bệnh thận do tiểu đường, ảnh hưởng đến khả năng của thận để lọc và loại bỏ chất thải và chất lỏng ra khỏi cơ thể. Nó được đặc trưng bởi sự hiện diện của albumin trong nước tiểu, tăng huyết áp động mạch và giảm mức lọc cầu thận, một chỉ số cho thấy thận hoạt động bình thường.
Curcumin có thể giúp kiểm soát bệnh thận do tiểu đường bằng cách thúc đẩy quá trình thanh thải creatine và urê khỏi cơ thể, làm giảm nồng độ albumin và các enzym trong nước tiểu, đồng thời điều chỉnh hoạt động của các enzym thận.
Bệnh mạch máu do tiểu đường
Bệnh mạch máu do hậu quả của bệnh tiểu đường xảy ra do tổn thương cả các mạch máu nhỏ và lớn trên khắp cơ thể do tình trạng viêm lan rộng. Các nghiên cứu cho thấy rằng chất curcumin có thể giúp giảm các biến chứng từ bệnh mạch máu do tiểu đường theo nhiều cách khác nhau.
Chúng bao gồm ngăn chặn sự tích tụ của các protein gây viêm và ức chế sự hoạt hóa của một số tế bào thúc đẩy stress oxy hóa và tổn thương tế bào. Curcumin cũng có thể cải thiện quá trình chữa lành vết thương và hình thành các mạch máu mới và giảm yếu tố hoại tử khối u gây co thắt quá mức các mạch máu.
Các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường
Sử dụng curcumin cũng có thể có lợi cho việc giảm các biến chứng khác của bệnh tiểu đường loại 2, bao gồm các bệnh cơ xương bằng cách ức chế tiêu xương và giảm các enzym phân hủy xương. Dược chất curcumin cũng giúp cơ xương tăng hấp thu glucose để giảm tình trạng kháng insulin.
Các chất curcumin cũng có thể giúp giảm các biến chứng khác liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2 như rối loạn cương dương và liệt dạ dày, một tình trạng gây ra bởi việc làm rỗng dạ dày chậm trễ, bằng cách giảm mức độ viêm và stress oxy hóa.
Những thách thức về nghệ
Khả dụng sinh học
Khả dụng sinh học đề cập đến lượng chất có thể được hấp thụ vào máu để lưu thông toàn thân. Các chất được đưa trực tiếp vào tĩnh mạch qua đường tiêm tĩnh mạch có sinh khả dụng cao nhất, nhưng khi các chất được đưa qua đường uống, sinh khả dụng của chúng sẽ giảm khi chúng được tiêu hóa và hấp thụ qua ruột. Xem thêm: http://novaco.vn/benh-phoi-tac-nghen-man-tinh-la-gi-d471.html
Dùng curcumin bằng đường uống không nhất thiết có nghĩa là ai đó có thể nhận được tác dụng có lợi của nó vì curcumin có sinh khả dụng kém do hấp thu kém qua ruột, chuyển hóa nhanh (nó bị phân hủy rất nhanh) và đào thải nhanh, nơi nó được đào thải ra khỏi cơ thể trước đó. nó có thể phát huy tác dụng tích cực của nó.
Nghiên cứu cho thấy rằng những vấn đề về hấp thụ, chuyển hóa và đào thải này có thể được giảm bớt bằng cách tiêu thụ curcumin với piperine, một hợp chất hóa học được tìm thấy trong hạt tiêu đen. Khi kết hợp với piperine, sinh khả dụng của curcumin có thể tăng lên tới 2.000%, làm tăng đáng kể tác dụng của nó.
Phản ứng phụ
Dược chất curcumin đã được cục quản lý thực phẩm và dược phẩm phê duyệt với nhãn “Được công nhận là an toàn” do khả năng dung nạp tốt, an toàn và hiệu quả, bao gồm liều lượng từ 4.000 đến 8.000 mg / ngày. Trong khi chất curcumin thường được coi là an toàn để sử dụng, một số tác dụng phụ tiêu cực, bao gồm đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy, phát ban và phân vàng, đã được báo cáo.
Chất curcumin cũng có thể có khả năng tương tác với một số loại thuốc như thuốc làm loãng máu (thuốc chống đông máu), thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm, thuốc tim mạch và thuốc điều trị ung thư.
Tóm lại
Nghệ không nên thay thế các kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường khác do bác sĩ chỉ định. Luôn luôn hỏi bác sĩ của bạn về việc dùng nghệ hoặc bất kỳ hình thức điều trị hoặc thực phẩm chức năng nào khác để đảm bảo nó an toàn cho bạn và sẽ không tương tác với bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng. Bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ điều trị của bạn để kiểm soát bệnh tiểu đường phải luôn được thảo luận với chuyên gia chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính hoặc bác sĩ nội tiết của bạn.
Xem thêm các kênh tin khác: http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/day-la-ly-do-ban-nen-dung-bac...
https://caythuocquy.teamapp.com/clubs/649778/events/14784284?_detai...
https://caythuocquy.teamapp.com/clubs/649778/events/14784302?_detai...
https://muckrack.com/cay-thuoc/bio
https://signup.com/client/invitation2/secure/348409788078/false?pop...
https://blog.ulifestyle.com.hk/caythuoc
http://foswiki.oris.mephi.ru/Main/CayThuoc
http://foswiki.oris.mephi.ru/Main/CayThuocLeftBar
https://community.asme.org/members/caythuoc311/default.aspx
https://tinkerine.com/user/caythuoc
https://seozone2.journoportfolio.com/articles/tim-hieu-nhung-dieu-k...
https://www.linkcentre.com/profile/caythuoc/
https://nucleus.iaea.org/my/profiles/Person.aspx?accountname=i%3A0%...
https://jurnal.iainponorogo.ac.id/index.php/pustakaloka/user/viewPu...
https://www.primorsky.ru/forum/index.php?PAGE_NAME=profile_view&...
http://xn--80ajjlhchaipiexs.xn--p1ai/forum/user/11720/
https://mir-c.ru/forum/user/87900/
http://abc-parfum.ru/communication/forum/user/caythuoc/
http://www.italian-style.ru/Nasha_kompanija/forum/?PAGE_NAME=pm_rea...
https://livesafety.ru/communication/forum_btpip/?PAGE_NAME=profile_...
https://jobs.drupal.org/company/18623
https://caythuoc.educatorpages.com/pages/about-me
https://www.obsidianportal.com/profile/yeulamgi
https://www.webmasterpro.de/user/caythuoc/
https://www.artmajeur.com/en/duoc-lieu-gia-cong/news
https://caythuoc.coffeecup.com/
https://pixabay.com/vi/users/novaco-14114276/
https://kwiksurveys.com/r/2xY2wpO8
https://docs.microsoft.com/en-us/users/caythuoc-1105/
https://share.naturalnews.com/people/d7091120d29b0139dd070cc47a1df5f2
https://www.sitelike.org/similar/novaco.vn/
https://www.sitelike.org/similar/vietherbal.com/
https://www.imagekind.com/MemberProfile.aspx?MID=5f4a6fc5-9392-4f62...
https://laracasts.com/@caythuoc
https://www.launchora.com/story/tm-hiu-nhng-iu-k-diu-ca-qu
https://caythuoc.onepage.website/
https://kenhmxh.onepage.website/
https://kenhtintuc.onepage.website/
http://52.9.243.254/forum/profile.php?id=111856
https://community.forfansbyfans.com/profile/1050613/caythuoc
https://froont.com/caythuoc/home-remedies-for-hemorrhoids/-info
https://moodle.cce.cornell.edu/tag/index.php?tag=quachitu-benefits
https://www.demilked.com/author/duoclieugiacong/
https://archive.storycorps.org/user/caythuoc/
https://archives.profsurv.com/forum/Professional%20Surveyor%20Magaz...
https://career.habr.com/caythuoc
https://network.changemakers.com/profiles/115098099988305570362
https://portal.yokak.gov.tr/forum/profile/caythuoc/
https://smkanderson.edu.my/adc/members/caythuoc/
https://arcade.stanford.edu/users/caythuoc
http://beristain.udeo.edu.gt/user/caythuoc/
https://lwccareers.lindsey.edu/profiles/2461781-cay-thuoc
https://www.mitmoradabad.edu.in/elearning/profile/caythuoc/
http://charma.uprm.edu/twiki/bin/view/Main/CayThuoc
https://wou.edu.ng/members/seozone2gmail-com/activity/
https://vrip.unmsm.edu.pe/forum/profile/caythuoc/
https://mba.kpjuc.edu.my/lms-user/3556
https://git.sicom.gov.co/caythuoc
https://www.eduvision.edu.pk/counseling/index.php?qa=user&qa_1=...
http://forum.thuvien.cfi.edu.vn/default.aspx?g=profile&u=26731
http://forum.thuvien.cfi.edu.vn/default.aspx?g=posts&m=99753&am...

http://community.eseceducation.eu/forums/-/message_boards/message/1...
https://myclc.clcillinois.edu/web/jeff_test/tutoring/-/message_boar...
https://my.aic.edu/ICS/myAIC_Groups/Graduate_Council/Discussion.jnz...
https://mycapitol.captechu.edu/ICS/Campus_Life/Campus_Groups/CapVet...
https://my.sterling.edu/ICS/Academics/LL/LL379__UG12/FA_2012_UNDG-L...
https://rspcb.safety.fhwa.dot.gov/pageRedirect.aspx?RedirectedURL=h...
https://portal.uaptc.edu/ICS/Campus_Life/Campus_Groups/Student_Life...
https://centrenet.centre.edu/ICS/New_Campus_Life/Student_Organizati...
https://my.svu.edu/ICS/_portletview_/My_Pages/Agen_Maxbet_Terpercay...
http://computer.ju.edu.jo/Lists/Alumni%20Feedback%20Survey/DispForm...
http://portal.abcnash.edu/forum/Threads.asp?ID=4912
http://portal.abcnash.edu/forum/Threads.asp?ID=4917#Post4922
http://portal.abcnash.edu/forum/Threads.asp?ID=4923#Post4928
http://portal.abcnash.edu/forum/Threads.asp?ID=4929#Post4933
https://caythuoc.jweb.vn/loi-ich-suc-khoe-hang-dau-cua-tra-nghe.html
https://creodias.eu/forum/-/message_boards/message/232464
https://ludii.games/forums/member.php?action=profile&uid=668
https://filmfreeway.com/caythuoc
http://virtualplant.bio.puc.cl/twiki/bin/view/Main/CayThuoc
http://virtualplant.bio.puc.cl/twiki/bin/view/Main/Caythuoc
https://community.windy.com/user/caythuoc
https://mastodon.online/@caythuoc
https://redliberal.com/@caythuoc
https://timeswriter.com/members/caythuoc/profile/
https://caodinhlang.gumroad.com/p/health-benefits-of-gynostemma-pen...
https://caodinhlang.gumroad.com/p/vi-sao-nen-dung-day-thia-canh-cho...
https://caodinhlang.gumroad.com/p/giam-can-nhanh-an-toan-va-hieu-qua
https://caodinhlang.gumroad.com/p/loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-cua-tr...
https://www.gamespot.com/profile/yeulamgi/about-me/
https://www.superspringsinternational.com/users/seozone2/
https://scholar.google.com/citations?user=xb_PO7cAAAAJ&hl=vi&am...
https://git.open-communication.net/caythuoc
https://com-swirls.org/caythuoc
https://code.datasciencedojo.com/caythuoc
https://k289gitlab1.citrin.ch/caythuoc
https://gitlab.tails.boum.org/caythuoc
http://gitlab.aic.ru:81/caythuoc
http://projectcs.sci.ubu.ac.th/caythuoc
https://gitlab.sgalinski.de/caythuoc
https://lab.quickbox.io/caythuoc
https://git.happy-dev.fr/caythuoc
https://code.getnoc.com/caythuoc
https://gitlab.devlabs.linuxassist.net/caythuoc
http://git.radenintan.ac.id/caythuoc
https://git.fosscommunity.in/caythuoc
https://gitlab.debian.net/caythuoc
http://git.newslab.iith.ac.in/caythuoc
https://gitlab.pasteur.fr/seozone2
https://git.feneas.org/seozone2
https://dev.funkwhale.audio/caythuoc
https://git.ok1kvk.cz/caythuoc
http://photozou.jp/user/top/3288666
http://history.lib.ntnu.edu.tw/wiki/index.php/%E4%BD%BF%E7%94%A8%E8...
https://forums.kleientertainment.com/profile/1388177-caythuocquy/?t...
https://forums.giantitp.com/member.php?245458-caythuoc
https://forum.inkamu.com/members/caythuoc.2926/#about
https://forums.amorousgame.com/members/caythuoc.74642/
https://thefarmingforum.co.uk/index.php?members/caythuoc.161621/#about
https://adultnode.com/caythuoc
http://www.bluesoleil.com/forum/thread-2-62490-1.html
http://www.bluesoleil.com/forum/thread-2-62493-1.html
http://www.bluesoleil.com/forum/thread-2-62494-1.html
https://e-nautia.com/bindu.sharma/forums?t=1721
https://e-nautia.com/bindu.sharma/forums?t=1722
https://www.easyfie.com/read-blog/45837
https://www.easyfie.com/read-blog/45839
https://www.easyfie.com/caythuocnam
https://www.pexels.com/@trang-quynh-1576331
https://startupxplore.com/en/person/caythuoc
https://www.cometdocs.com/profile/caythuoc
https://www.infotouch360.com/?ptype=preview&alook=1&pid=4608
https://ifreechat.com/forum/members/caythuoc.113926/#info
https://gaiauniversity.org/members/caythuoc/profile/
http://bcmoney-mobiletv.com/caythuoc
https://theonlinearticleplace.com/members/caythuoc/
https://theonlinearticleplace.com/?p=318523&preview=true&_p...
https://rentry.co/bkd9q
http://www.khedn.gov.bn/lists/lp2017/allitems.aspx?View=%7B0332084A...
http://www.khedn.gov.bn/lists/lp2017/allitems.aspx?View=%7B0332084A...
http://www.khedn.gov.bn/lists/lp2017/allitems.aspx?View=%7B0332084A...
http://tlhmasterplan.mbakerintl.com/Lists/Feedback/AllItems.aspx?View={87456537-93CB-4DB0-82EE-EA5F0999CDFD}&FilterField1=Last%5Fx0020%5FName&FilterValue1=bacsituvan&FilterField2=Last%5fx0020%5fName&FilterValue2=tuvanduoc
https://www.business.unsw.edu.au/forms-site/surveys/Lists/SMY%20Pro...
http://splen.sakura.ne.jp/project/trac.cgi/ticket/6146#comment:2
https://hoanhbo.quangninh.gov.vn/lists/gop%20y/allitems.aspx?View={94F376BB-2B79-420A-A51E-72CF1128A7A2}&FilterField1=LinkTitle&FilterValue1=C%C3%B4ng%20d%E1%BB%A5ng%20c%E1%BB%A7a%20ch%E1%BA%A5t%20di%E1%BB%87p%20l%E1%BB%A5c%20c%C3%B3%20trong%20th%E1%BB%B1c%20v%E1%BA%ADt%20v%C3%A0%20rau#InplviewHash94f376bb-2b79-420a-a51e-72cf1
https://www2.sgc.gov.co/participacion/Lists/PQRD/DispForm.aspx?ID=3...
http://admin.rostercoster.com/Lists/OldParadians/DispForm.aspx?ID=5...
https://honors-scholars.osu.edu/Lists/RoomReservation/AllItems.aspx...
http://computer.ju.edu.jo/Lists/Alumni%20Feedback%20Survey/DispForm...
http://www.kzntreasury.gov.za/Lists/FRAUD%20RISK%20ASSESSMENT%20QUE...
https://gnssn.iaea.org/main/SLS/Lists/2017%20Survey%20Pilot%20SLS/D...
https://oag.treasury.gov.za/RMF/Lists/Framework%20Feedback/DispForm...
https://www.gov.bn/Lists/eDarussalam%20Survey/DispForm.aspx?ID=6998...
https://www.arc.agric.za/arc-api/Lists/Unsubscribe/AllItems.aspx#In...
https://www.arc.agric.za/arc-api/Lists/Unsubscribe/AllItems.aspx#In...
http://answers.codelair.com/user/caythuocnam/wall
https://lazi.vn/user/nam.thuoc
https://www.onfeetnation.com/profiles/blogs/loi-ich-suc-khoe-cua-ch...
https://demo.wowonder.com/read-blog/37291
https://demo.wowonder.com/read-blog/37292
https://cliqafriq.com/read-blog/144903
https://roosterteeth.com/g/user/caythuocnam
http://banqlkcn.vinhphuc.gov.vn/noidung/danhbadoanhnghiep/Lists/Dan...{64301A47-65FB-47EA-AC1C-A53702C38BBB}&InitialTabId=Ribbon%2EListItem&VisibilityContext=WSSTabPersistence
http://banqlkcn.vinhphuc.gov.vn/noidung/danhbadoanhnghiep/Lists/Dan...{64301A47-65FB-47EA-AC1C-A53702C38BBB}&InitialTabId=Ribbon%2EListItem&VisibilityContext=WSSTabPersistence
http://www.ont.es/infesp/Lists/eNCUESTA%20pROFESIONAL/AllItems.aspx...{AF62D6DD-227A-486C-9454-29249CFC1E2B}#ServerFilter=FilterField1=ID-FilterValue1=13352-FilterField2=%5Fx00bf%5FCuantos%5Fx0020%5FA%5Fx00f1%5Fos%5F-FilterValue2=37%2E0000000000000-FilterOp1=Geq-OverrideScope=RecursiveAll-FallbackLimit=11914-ProcessQStringToCAML=1
http://medicine.ju.edu.jo/Lists/ConfReg/AllItems.aspx?Paged=TRUE&am...{02ED05F7-BDA9-44EF-BF5F-C25827D57ED8}&InitialTabId=Ribbon%2EListItem&VisibilityContext=WSSTabPersistence
http://www.sgae.es/Lists/Test_Form/AllItems.aspx?FilterField1=Nombr...{601BC62F-C6A2-459D-BA5E-A5BE80A60BF3}&InitialTabId=Ribbon%2EListItem&Visibilit&VisibilityContext=WSSTabPersistence
http://certified-qa.verite.com/members/caythuoc/
https://webhitlist.com/profiles/blogs/i-u-tr-b-nh-ch-m-b-ng-th-o-d-...
http://certified-qa.verite.com/members/caythuocnam/
https://webhitlist.com/profiles/blogs/loi-ich-chong-tieu-duong-cua-...
https://vietketnoi.net/read-blog/1208

Views: 67

Comment

You need to be a member of On Feet Nation to add comments!

Join On Feet Nation

© 2024   Created by PH the vintage.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service