Lucky88 đưa tin: Bất ngờ bảng xếp hạng sao vĩ đại nhất tennis: Djokovic số 1, Federer trên Nadal

(Tin thể thao, tin tennis) Xét về những thông số cụ thể, Novak Djokovic hiện xếp trên Rafael Nadal và Federer trong cuộc đua trở thành tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis (GOAT).

Xem thêm: https://lucky88.top/news/detail/keo-chap-34-nghia-la-gi-keo-075-la-...

Suốt nhiều năm qua làng tennis luôn tranh cãi về chuyện tay vợt nào trong nhóm "BIG 3" (Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic) vĩ đại nhất lịch sử quần vợt (GOAT). Thực tế không thể tìm ra người nổi trội nhất, mỗi fan đều tìm ra lý lẽ thuyết phục để chứng minh thần tượng của họ xứng đáng nhất.

Bất ngờ bảng xếp hạng sao vĩ đại nhất tennis: Djokovic số 1, Federer trên Nadal - 1
Djokovic dẫn đầu cuộc đua GOAT tennis

Không mang cảm xúc ra tranh cãi, Ultimate Tennis Statistics đưa ra những thông số của các tay vợt kể từ Kỷ nguyên mở Era (từ 1964 trở lại) để minh chứng cho GOAT tennis.

Thống kê toàn diện chỉ ra rằng Novak Djokovic hiện đang dẫn đầu cuộc đua. Những thông số được mang ra so sánh, bao gồm chiến thắng tại Grand Slam, chiến thắng tại giải Masters, tổng số các giải đấu lớn, thứ hạng, xếp hạng ELO và thành tích đối đầu.

Với tổng điểm 1024, Djokovic đang là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis. Kém 2 Grand Slam so với Nadal nhưng Federer có điểm xếp hạng, tổng thành tích ATP tốt hơn nên giữ hạng hai với 927 điểm.

Nadal xếp hạng ba và thua Djokovic tới 133 điểm. Mới đây, "Bò tót" tuyên bố bỏ tham dự Roland Garros 2023 vì chấn thương, anh cũng khẳng định sẽ chia tay tennis vào năm 2024.

Federer giải nghệ, khả năng giành thêm Grand Slam của Nadal cũng khó xảy ra, trong khi cơ hội vẫn rộng mở với Djokovic.

Theo bảng xếp hạng của Ultimate Tennis Statistics gần như chắc chắn Djokovic sẽ trở thành GOAT tennis.

Bất ngờ bảng xếp hạng sao vĩ đại nhất tennis: Djokovic số 1, Federer trên Nadal - 2

Djokovic có số điểm cao nhất trên bảng xếp hạng GOAT tennis

Alcaraz vượt Djokovic, được chọn là ứng viên số 1 tại Roland Garros
(Tin thể thao, tin tennis) Novak Djokovic không được đánh giá cao như Carlos Alcaraz trong cuộc đua vô địch Roland Garros 2023.

Tay vợt nữ giàu nhất thế giới: Gia thế khủng có thể mua MU
(Tin thể thao - Tin tennis) Jessica Pegula vẫn được biết đến với tư cách tay vợt giàu nhất thế giới. Thậm chí, bố của Jessica còn sở hữu khối tài sản đủ để mua đứt CLB bóng...

Views: 7

Comment

You need to be a member of On Feet Nation to add comments!

Join On Feet Nation

© 2023   Created by PH the vintage.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service