Lucky88 đưa tin: Eric Cantona: Từ cú kung-fu nổi danh đến nhà soạn nhạc

Huyền thoại Eric Cantona của MU mới đây lại khiến các fan phải sững sờ, khi công bố sự nghiệp mới bằng cách trở thành ca sĩ, nhạc sĩ.
Eric Cantona: Từ cú kung-fu nổi danh đến nhà soạn nhạc

Xem thêm: https://lucky88.fun/

Kể từ khi giã từ sự nghiệp bóng đá vào năm 1997, huyền thoại Eric Cantona của MU đã trải qua rất nhiều nghề khác nhau từ sân khấu, điện ảnh, hội họa…Và bây giờ, cựu danh thủ 57 tuổi người Pháp chuẩn bị thử sức ở lĩnh vực ca hát, trước sự chứng kiến của những người hâm mộ tại thành phố Manchester.

Cụ thể Cantona hiện đã sáng tác một số bài hát và dự định biểu diễn trong một chuyến lưu diễn, bắt đầu ở Manchester vào tháng 10. Cantona sẽ biểu diễn ba buổi trực tiếp tại Manchester, London và Dublin, đồng thời ông cũng sẽ lưu diễn châu Âu. Chuyến lưu diễn mang tên “Cantona Sings Eric On Stage”, kèm đĩa đơn solo đầu tiên của ông được công bố vào ngày 2/6 tới.

Eric Cantona cho biết: “Tôi luôn nghĩ rằng được hát trước công chúng là một trải nghiệm mãnh liệt, có thể mang lại cho bạn loại cảm giác hưng phấn nhất như khi bạn ghi được bàn thắng. Có thể khởi đầu của tôi sẽ không hoàn hảo, nhưng tôi thích những kiểu ngẫu nhiên tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời.

Tôi đã viết một bài hát mới rất mạnh mẽ, kèm với phần nhạc do nhà soạn nhạc Gaetan Roussel sáng tác. Thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật có nhiều tác động hơn. Và ngay cả khi những gì tôi làm không tạo ra ảnh hưởng, ít nhất đối với tôi nó sẽ là một tác phẩm nghệ thuật.

Điều đó sẽ tốt hơn là nghĩ rằng mọi người coi tôi là một thằng ngốc thích nói tục trong quán bar. Khi tôi bắt đầu chơi bóng đá, tôi đã thi đấu trước 100 người, rồi 500, rồi 1.000 người... Nhưng ca hát lại là phạm trù khác đấy. Nỗi sợ hãi trên sân khấu làm bạn tê liệt, nhưng sự phấn khích sẽ khích lệ bạn”.

Eric Cantona sẽ có chuyến lưu diễn mang tên “Cantona Sings Eric On Stage” vào đầu tháng 6 tới
Eric Cantona sẽ có chuyến lưu diễn mang tên “Cantona Sings Eric On Stage” vào đầu tháng 6 tới

Chưa hết, Cantona tiết lộ ông đã viết nhạc ẩn danh trong một thập kỷ qua: “Trước đây tôi đã viết tất cả lời bài hát cho album của vợ tôi, Rachida Brakni vào năm 2012 và cho bài hát ‘Le temps passe’ vào năm 2017. Tôi đã viết chúng dưới một bút danh Auguste Raurich. Đó là một cách để đánh lừa những người có thành kiến xem các bài hát một cách nghiêm túc”.

Bây giờ thì người ta đang chờ xem Cantona có thể trở thành một nam danh ca hay một chuyên gia sáng tác nhạc tuyệt đỉnh, giống như cách chơi bóng lãng tử của ông hay không.

Trong sự nghiệp cầu thủ, Cantona thành danh với Leeds trước khi gia nhập MU với giá 1 triệu bảng vào năm 1992. Đến với sân Old Trafford, ông giành 4 chức vô địch Premier League và 2 FA Cup trong 5 năm đầy sóng gió ở đây.

Vết đen đáng nhớ nhất của Cantona khi còn ở MU chính là cú kung-fu vào CĐV của Crystal Palace năm 1995. Ngày 25/1/1995, M.U lúc đó đang theo đuổi chức vô địch Ngoại hạng lần thứ 3 liên tiếp, đến làm khách trên sân Selhurst Park của Crystal Palace. Tuy nhiên ở trận đấu đó Cantona cùng các đồng đội vấp phải lối chơi rất quyết liệt của Palace.

Không những thế, họ còn bị trọng tài xử ép. Chính điều này khiến Cantona phản ứng dẫn đến những pha phạm lỗi đối với cầu thủ đối phương và phải nhận thẻ đỏ rời sân. Khi đang trên đường rời sân, Cantona bị một fan của đội chủ nhà là Matthew Simmons buông lời xúc phạm. Ngay lập tức đội trưởng của M.U tung ra cú đá kung-fu và lao vào đấm CĐV này trước khi bị các bảo vệ trên sân kéo ra. Sau sự cố này, Cantona bị cấm thi đấu 9 tháng, buộc phải lao động công ích 120 tiếng đồng hồ.

Views: 3

Comment

You need to be a member of On Feet Nation to add comments!

Join On Feet Nation

© 2023   Created by PH the vintage.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service