Members

Lucky88 đưa tin: Sự trùng hợp sau 8 năm đưa ác mộng trở lại với người Brazil

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa Brazil của World Cup 2014 và World Cup 2022, qua đó khiến nhiều người hâm mộ không khỏi rùng mình.

Xem thêm: https://lucky88.top/news/detail/ibiza-vs-racing-santander-nhan-dinh...

Diễn biến World Cup 2014

Khi ấy, Brazil dưới sự dẫn dắt của HLV Felipe Scolari và nằm chung bảng với một đội thuộc Nam Tư cũ (Croatia) Cameroon, đội bóng đến từ châu Phi. Ở lượt trận đầu tiên, Selecao đã hạ Croatia và gặp Cameroon ở lượt trận cuối. Kết thúc vòng bảng năm đó, cả Argentina, Hà Lan, Brazil và Pháp đều giành ngôi nhất bảng. Trong khi đó, Mỹ và Thụy Sĩ xếp nhì bảng.

Sự trùng hợp khó tin đưa ác mộng trở lại với người Brazil - Bóng Đá
Brazil từng thắng Cameroon 4-1 tại World Cup 2014.
Tây Ban Nha có thể tắt điện bởi "người 3 phổi" của Ma-rốc
Tỷ lệ thắng của Hàn Quốc trước Brazil
Cũng ở giải đấu đó, nhà vô địch của kỳ World Cup 8 năm trước là Italia phải dừng chân ngay từ vòng bảng lần thứ hai liên tiếp (2010 và 2014). Lúc ấy, Azzurri đã đối đầu với Costa Rica và một đội bóng mạnh đến từ châu Âu (Anh). Đồng thời, đội Nam Tư cũ nằm chung bảng với Brazil là Croatia cũng sớm bị loại.

Diễn biến World Cup 2022

Rất nhiều sự trùng hợp giữa năm 2014 và năm 2022 khiến các CĐV cảm thấy thích thú. Năm nay, Brazil lại nằm cùng bảng với đội tuyển thuộc Nam Tư cũ (Serbia) và Cameroon. Selecao thắng Serbia 2-0 ở trận ra quân và cũng gặp Cameroon ở lượt trận cuối. Giống hệt năm 2014, năm nay, cả Argentina, Hà Lan, Brazil và Pháp đều đi tiếp với ngôi nhất bảng, trong khi Mỹ và Thụy Sĩ xếp nhì bảng.

Sự trùng hợp khó tin đưa ác mộng trở lại với người Brazil - Bóng Đá
Câu chuyện ở bảng đấu của Brazil sau 8 năm đã có đôi chút khác biệt.
Nhà vô địch của kỳ World Cup 8 năm trước là ĐT Đức có lần thứ hai liên tiếp bị loại từ vòng bảng. Tại World Cup 2022 này, ĐT Đức cũng đối đầu với Costa Rica và một đội bóng mạnh đến từ châu Âu (Tây Ban Nha). Đáng nói hơn, đội Nam Tư cũ chung bảng với Brazil là Serbia đã bị loại sau trận thua 2-3 trước Thụy Sĩ.

Cơn ác mộng hiện về

Những điểm tương đồng thú vị ấy đưa cơn ác mộng trở lại với người Brazil. Bởi lẽ, tại World Cup 2014, với diễn biến ấy, Selecao đã tiến vào bán kết và để thua ĐT Đức 1-7 ngay trên sân nhà. Sau đó, ĐT Đức đánh bại Argentina của Lionel Messi để lên ngôi vô địch một cách thuyết phục. Tất nhiên, đó chỉ là lý thuyết và chỉ mang tính giải trí.

Sự trùng hợp khó tin đưa ác mộng trở lại với người Brazil - Bóng Đá
Không CĐV Brazil nào muốn kết quả tương tự xuất hiện tại World Cup 2022.
Thực tế, việc đi tiếp hay dừng bước sẽ phụ thuộc vào phong độ của Brazil. Ít nhất, đã có những điểm khác biệt khi Brazil đã thua Cameroon thay vì thắng đậm như 8 năm trước. Ngoài ra, đội bóng Selecao phải đương đầu ở vòng 16 đội chỉ là Hàn Quốc. Trong lần gần nhất gặp nhau cách đây 6 tháng, Brazil đã hủy diệt Hàn Quốc 5-1 ngay tại Seoul.

Ngoài ra, HLV Tite sẽ chào đón sự trở lại của Neymar. Sau chấn thương mắt cá gặp phải ở trận thắng Serbia 2-0, Neymar đã bỏ lỡ 2 trận đấu gặp Thụy Sĩ và Cameroon. Tuy nhiên, anh bắt đầu tập luyện bình thường, hoàn toàn sung sức để sẵn sàng chinh phục chức vô địch World Cup lần thứ 6 trong lịch sử cùng Brazil.

Views: 2

Comment

You need to be a member of On Feet Nation to add comments!

Join On Feet Nation

© 2023   Created by PH the vintage.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service