Members

Đèn gầm bi-led: đồ chơi quan trọng cần gắn sớm cho xe hơi

Rất nhiều khách mới mua quan tâm đến việc chiếc xe mình sắp mua có nhiều trang bị an toàn hay không nhưng lại quên đi một chi tiết rất cơ bản, đó chính là hệ thống chiếu sáng của xe.

Ở các mẫu xe phổ thông, đèn gầm thường là loại halogen vừa tiết kiệm chi phí vừa cho ra ánh sáng vàng để đi sương mù hay trời mưa tốt hơn nhưng cường độ ánh sáng lại không tốt cho lắm.

Việc nâng cấp đèn bi gầm LED vào vị trí này là đơn giản cũng như hiệu quả nhất vì thao tác lắp đặt khá đơn giản, chỉ cần tháo đèn gầm nguyên bản và thay vào bi gầm LED, thời gian thi công chỉ dưới 60 phút.

Chiếc xe mà tôi sử dụng trong bài viết này là Mitsubishi Triton 2019 phiên bản cao cấp nhất vốn đã được trang bị đèn bi-led nhưng cường độ ánh sáng chưa thật sự tốt (đa phần các dòng xe phổ thông đều chỉ có hệ thống đèn ở mức vừa phải) và khi trời mưa lớn thì rất khó quan sát. Cụm đèn gầm nguyên bản sử dụng bóng Halogen tuy cho ra ánh sáng vàng hỗ trợ nhìn đường nhưng cường độ sáng thấp nên không đem đến khác biệt quá lớn.

Sau khi tham khảo nhiều dòng sản phẩm bi gầm trên thị trường, tôi đã chọn sản phẩm AOZOOM Eagle được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi MT Group trong tầm giá 5 triệu đồng/cặp. Bi gầm LED là dòng sản phẩm tối ưu nhất hiện nay về hiệu quả ánh sáng cũng như chi phí. Mức tiêu thụ điện năng của bi gầm LED ít hơn với đèn Xenon hay Halogen, đảm bảo sự an toàn cho hệ thống điện nguyên bản trên xe.

Trong suốt quá trình hơn 3 tháng sử dụng, tôi hoàn toàn hài lòng với chất lượng của bộ đèn bi gầm LED AOZOOM Eagle F-Light, màu vàng nhiệt 3000K giúp quan sát rõ ràng các chướng ngại vật trong mưa hay cung đường xấu, tạo nên cảm giác nổi khối rõ rệt so với ánh sáng trắng nguyên bản của xe.

Cấu tạo của đèn bị gầm LED AOZOOM Eagle có một màn chắn điều khiển điện bên trong, tạo nên đầy đủ chế độ chiều xa/gần và cũng như có đường cắt ánh sáng chuẩn mực để tránh việc gây chói mắt đến các tài xế lái xe ngược chiều. Nâng cấp đèn cũng phải đi đôi với văn hoá giao thông, tránh gây ảnh hưởng đến người khác cũng chính là nâng cao sự an toàn cho chính bản thân mình.

Một nguyên nhân khác khiến cho không ít các chủ xe phân vân khi nâng cấp đèn bi gầm hay các loại đèn tăng sáng chính là rắc rối với CSGT hay cơ quan đăng kiểm. Tuy nhiên, với lại bi gầm LED thì việc lắp ráp là thay thế vào nơi đèn có sẵn hoặc "mổ" choá đèn nguyên bản của xe để đặt bi led vào bên trong là hoàn toàn hợp pháp.

Hiện nay, luật GTĐB chỉ có quy định xử phạt về việc gắn thêm đèn ngoài thiết kế nguyên bản, chứ chưa có quy định về việc thay thế hoặc nâng cấp đèn nguyên bản. Do đó, việc nâng cấp ánh sáng vừa bảo vệ chúng ta an toàn hơn khi lái xe nhưng cũng không phạm luật. Quan trọng là nâng cấp đèn xe sao cho đúng để tránh làm ảnh hưởng người khác.

Xem thêm tại: https://www.danhgiaxe.com/den-gam-bi-led-do-choi-quan-trong-can-gan...

Views: 4

Comment

You need to be a member of On Feet Nation to add comments!

Join On Feet Nation

© 2023   Created by PH the vintage.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service