Members

Nhẫn vàng 10k, 14k và nhẫn vàng 18k có gì khác nhau - Chọn loại vàng phù hợp cho nhẫn đính hôn của bạn.

Vàng 18K
Vàng 18K thường là dạng vàng nguyên chất nhất được sử dụng cho nhẫn vàng 18K, đồng hồ và các dạng trang sức phổ biến khác vì độ tinh khiết cân bằng của nó.

Ưu điểm: Vàng 18k có vẻ ngoài màu vàng cổ điển và bóng đẹp khiến nó trở thành chất liệu hấp dẫn cho nhẫn đính hôn vàng và các đồ trang sức khác. Vì vàng 18K gần như nguyên chất, nên có rất ít nguy cơ trang sức được làm bằng chất liệu này gây ra kích ứng da.
https://www.tierra.vn/news/nhan-vang-10k-14k-va-nhan-vang-18k-co-gi...

Nhược điểm:

Vì nó khá nguyên chất nên nhẫn vàng 18K thường dễ trầy xước. Nếu bạn đang hoạt động hoặc làm việc trong môi trường nơi nhẫn của bạn có thể va chạm vào bề mặt cứng, vàng 18K có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.
Nhẫn vàng 18K cũng đắt hơn đáng kể so với các loại khác. So với một chiếc nhẫn vàng 14K, bạn thường phải trả gấp đôi cho một chiếc nhẫn vàng 18K.
Vàng 18K là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn trang sức bằng vàng càng tinh khiết càng tốt nhưng vẫn mang tính thực dụng. Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần một chiếc nhẫn vàng 18K rất bền hoặc nếu bạn có ngân sách hạn chế.
Nhẫn đính hôn Solitaire trơn có vòng cổ xoàn.jpeg

Nhẫn đính hôn Solitaire trơn có vòng cổ xoàn vàng 18K

Xem thêm:

Mua trang sức kim cương 18K ở đâu uy tín tại Hồ Chí Minh? Trang sức kim cương 18K hiện đại và sang trọng
Hiểu đúng về nhẫn cưới vàng 18k để có sự lựa chọn đúng nhất cho ngày thành hôn
Vậy nên chọn loại vàng nào?
Không có loại vàng "tốt nhất" cho tất cả mọi người. Khi bạn chọn vàng cho nhẫn đính hôn hoặc đồ trang sức khác cho bạn hoặc bạn đời của bạn, hãy xem xét những yếu tố sau:

Ngân sách: Mặc dù một chiếc nhẫn vàng 18K rất đẹp, nhưng nó hầu như luôn có giá cao hơn đáng kể so với một lựa chọn tương tự bằng vàng 14K hoặc 10K. Bạn nên chọn trọng lượng karat mà bạn cần để có độ bền và phù hợp với túi tiền của bạn. Trọng lượng karat càng cao thì càng đắt, nhưng độ bền kém. Nếu bạn đang mua một chiếc nhẫn cưới kim cương hoặc các món đồ trang sức hàng ngày khác, bạn sẽ muốn chọn vàng 10K hoặc 14K để nó giữ được lâu hơn và có khả năng chống trầy xước hoặc uốn cong hơn.
Kích ứng da: Bạn cũng sẽ cần xem xét cảm giác đeo vòng như thế nào và liệu nó có khả năng gây kích ứng da hay không. Độ tinh khiết cao hơn sẽ ít gây kích ứng hơn. Thường kích ứng phát sinh ở một số loại kim loại hợp kim nhất định, kẽm và niken là chủ yếu. Do các hợp kim khác trong đồ trang sức phản ứng với mồ hôi của cơ thể bạn và khi đeo bình thường, đồ trang sức của bạn có thể xỉn màu theo thời gian.
https://www.tierra.vn/news/nhan-vang-10k-14k-va-nhan-vang-18k-co-gi...
Loại trang sức: bông tai, dây chuyền hoặc đồ trang sức cho những dịp đặc biệt thường ít bị trầy xước và cong vênh hơn so với những món đồ như nhẫn vàng, đồng hồ và lắc tay, do đó phù hợp hơn với những đồ có hàm lượng karat cao hơn.
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn phân biệt được các loại vàng và lựa chọn được loại vàng phù hợp cho nhẫn đính hôn của mình.

Xem thêm các loại nhẫn vàng tại Tierra Diamond:

Nhẫn cưới Vintage

Nhẫn trang sức
https://www.tierra.vn/news/nhan-vang-10k-14k-va-nhan-vang-18k-co-gi...

Views: 1

Comment

You need to be a member of On Feet Nation to add comments!

Join On Feet Nation

© 2022   Created by PH the vintage.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service