Members

Blog Posts

Made To Measure Bedroom Furniture

Posted by Andrade Barnes on December 6, 2021 at 6:53am 0 Comments

My sister recently gave birth to our family's new bundles of joy - I have faith that bundles as they are twins! Having a baby is an item we all have anticipated since this wounderful woman has had several miscarriages and everybody had been praying and wishing hard for her to finally become a mom. This launch then is really a dream fulfilled for my sister her husband, the same our whole family too.

Mickey stands about 12 inches tall rocking a brightly colored band tee and shades in…

Continue

biyyhcrp

Posted by Dwayne on December 6, 2021 at 6:52am 0 Comments

@xejopiref1 #adobeillustrator 6917 JYZBLSAXFZ @nidashyb55 #style 5811 EXPMOYDEOC @bupacuk63 #iphoneonly 2236 BKPTCMDEYN @onguz69 #TagsForLikesApp 4980 JPWNEEDXUL… Continue

pxsxkaoc

Posted by Thomas on December 6, 2021 at 6:52am 0 Comments

@esabugh40 #orlandobirthdaypartyvenue 4613 CGCDRVKEGP @jynesh24 #brooklynmap 1377 GZDOROEPIU @igepelosydo58 #maga 115 ZRXCHMRZHW @lujushemaqonk56 #photooftheday 4284 PTRTBOFBIS @gheckeckafos58… Continue

why Data Science

Posted by Data Science Bangalore on December 6, 2021 at 6:52am 0 Comments

High 8 Information Science Programs In India

One of the frontrunners when it comes to the entire number of data science instruments taught to students, which is a part of pedagogy, this on-line course by 360DigiTMG is also good by way of college to student ratio. It has the best graduation consequence and ranks on the highest for programme completion rate, nonetheless, lags in terms of placement help and ROI. It has trade and college partnership with City & Guilds UK, IBM,…

Continue

Satoshi Nakamoto là ai? Ly kỳ danh tính người sáng lập Bitcoin

Tiền mã hoá (Cryptocurrency) đã “cách mạng hóa” ngành công nghiệp tài chính và cách mọi người nhận thức về định nghĩa của tiền tệ. Các đồng Cryptocurrency sử dụng cryptography (mã hóa mật mã) để bảo vệ các giao dịch và chúng là định dạng đầu tiên của loại tiền tệ phi tập trung – nghĩa là không có Ngân hàng hay bên trung gian nào để kiểm soát việc sử dụng này.

[external_link_head]

Một dạng phổ biến nhất của tiền mã hóa chính là Bitcoin. Khác với các loại tiền tệ khác, Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ tổ chức (như ngân hàng hoặc nhà nước) hay bởi một đồ vật hữu hình nào (ví dụ như vàng). Nó nằm trên một Blockchain – Sổ cái công khai, nơi các công thức toán học phức tạp tạo ra sự khan hiếm và cho phép người dùng “đào” tiền mã hóa.

Cha đẻ của Bitcoin chính là Satoshi Nakamoto, cũng đã công nhận cơ sở dữ liệu Blockchain, việc này đã đặt nền tảng cho sự phát triển của nhiều loại tiền mã hoá hơn như Ethereum và Litecoin. Tuy nhiên, cho dù sự thật là Nakamoto là một nhân vật quan trọng trong thế giới tài chính hiện đại, nhưng lại không có ai biết nhiều thông tin về nhà sáng lập ra đồng tiền ảo này.

Satoshi Nakamoto là ai?

Satoshi Nakamoto [Kanji : 中本哲史, 中本聪, Katakana : サトシ・ナカモト] là một nhân vật hoặc tổ chức ẩn danh đã sáng tạo ra Bitcoin và đã khởi tạo ra một phần mềm mã nguồn mở Bitcoin Core (tên trước đây là Bitcoin-Qt) để mọi người sử dụng được Bitcoin.

Chắc hẳn khi mới nghe qua, bạn sẽ nghĩ ngay đến đây là một người Nhật Bản. Vâng, đây chắc chắn là một cái tên Nhật Bản; nhưng trớ trêu thay, không một ai dám khẳng định “cha đẻ” của Bitcoin là một người Nhật dù chúng ta có được hồ sơ của Satoshi trên trang P2P Foundation.

Tại sao Satoshi Nakamoto lại biến mất?

Rất nhiều năm kể từ khi Bitcoin ra đời và làm mưa làm gió trên thị trường tiền tệ và vươn lên dẫn đầu trong lĩnh vực tiền điện từ cho đến nay Satoshi Nakamoto vẫn chưa hề công bố danh tính thật của mình. Vậy lý do gì khiến người đàn ông quyền lực nhất nhì thế giới tiền ảo này lại không công bố danh tính thật của mình?

Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra, có thể kể đến như:

Ông lo lắng bị chính phủ “sờ gáy”?

Lật tìm về quá khứ, đã từng có trường hợp nhà sáng lập bị chính phủ “sờ gáy” khi tạo ra những ứng dụng để qua mặt sự kiểm soát của họ. Có thể kể đến như Phil Zimmermann – một nhà hoạt động đã tạo ra phần mềm có tên là Pretty Good Privacy (PGP). Nó cho phép người dùng sử dụng các tin nhắn đã được mã hoá để gửi cho nhau. Nếu được tiếp tục phát triển và triển khai thì đây được xem là công nghệ cho phép mọi người có thể yên tâm giao tiếp với nhau mà không cần phải lo lắng việc bị nghe lén.

[external_link offset=1]

Tuy nhiên tiềm năng của công nghệ này đã được chính Phủ Mỹ nhận thấy và đã bị tịch thu ngay sau đó không lâu. PGP và Zimmermann chính thức trở thành đối tượng bị bắt giữ để tiến hành các cuộc điều tra hình sự.

Cách thức giao dịch tiền điện tử cũng không khác gì so với việc tạo ra phần mềm PGP của Zimmermann. Bởi đồng tiền này được tạo ra mà với mục đích khắc phục những nhược điểm của tiền pháp định, cho phép mọi người có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng mà không cần phải thực hiện các thủ tục loằng ngoằng hay mất quá nhiều thời gian, đặc biệt là khi giao dịch quốc tế. Nói mô cách khác thì đây là đồng tiền có thể thoát khỏi sự kiểm soát của chính phủ. Vậy nên sự ẩn danh của Satoshi Nakamoto có thể hiểu như ông không muốn bị chính phủ để ý đến.

Do sở hữu số tài sản quá lớn

Trên tổng số 21 triệu Bitcoin được tạo ra, Satoshi Nakamoto được cho là đang sở hữu hơn 1 triệu Bitcoin. Đây là một khoản tiền khổng lồ, nên không chỉ trong mắt chính phủ mà còn có những tên siêu trộm, nó được xem là miếng mồi hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng thèm khát.

Ông muốn đề cao tính ẩn danh

Bitcoin là hệ thống tiền điện tử được tạo ra dựa trên nền tảng giao dịch ẩn danh thông qua nền tảng Blockchain. Mỗi người sẽ được cấp một khoá bí mật, khi muốn mua bán hay chuyển giao Bitcoin sẽ kết hợp với một khóa công khai khác để tiến hành giao dịch.

Với các giao dịch Bitcoin, người thực hiện không cần phải ghi rõ thông tin người nhận hoặc người gửi như giao dịch tiền pháp định. Việc cha đẻ của Bitcoin đề cao tính ẩn danh, một phần nguyên nhân có thể là để quảng bá tính năng đặc biệt này.

Ai mới thực sự là Satoshi Nakamoto?

Dorian Satoshi Nakamoto: Có cùng 1 cái tên

Sự ẩn danh của Satoshi satoshi nakamoto Nakamoto đã khiến mọi người dừng lại việc cố gắng tìm ra danh tính thực sự của nhà sáng lập này. Một bài đặc biệt trên báo Newsweek, được phát hành vào năm 2014, cho rằng đã phát hiện ra danh tính thực sự của Nakamoto, đó là một người đàn ông người Mỹ gốc Nhật sống tại California có tên là Dorian Prentice Satoshi Nakamoto.

Tuy nhiên, Dorian Nakamoto phủ nhận rằng ông không phải nhà sáng lập của Bitcoin và nói mình không phải Satoshi Nakamoto, nhưng một số người không

Views: 1

Comment

You need to be a member of On Feet Nation to add comments!

Join On Feet Nation

© 2021   Created by PH the vintage.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service