Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l5 s1

tại vị trí cột sống thắt lưng l5 s1 thường chịu nhiều tải coi trọng của trọng lượng cơ thể. Tiền sử bệnh thường gặp nhất Đó là bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l5 s1. Cùng bài viết nhận định về vị trí đốt sống L4 L5, L5 S1 và cách xử lý khi bị thoát vị tại Những vị trí này.

ảnh hưởng xấu thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l5 s1

Các Biểu hiện thoát vị đĩa đệm L5S1 đều có Khác nhau ở mỗi đối tượng, gồm những đau lưng, đùi, hông, mông và có thể gây tê, yếu tại chân. Chi tiết và cụ thể Những biểu lộ bao gồm:

dẫn đến đau lưng

Đau thắt lưng có thể là biểu hiện phổ rộng nhất của thoát vị đĩa đệm. Khi mà cơn giông tố lan tỏa dọc theo dây thần kinh tọa tại mặt sau của chân, trường hợp này được gọi là đau thần kinh tọa. Song song đó, thoát vị đĩa đệm L5S1 là nguyên do phổ biến nhất đều có gây ra đau thần kinh tọa.

Biến chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l5 s1

Đau dây thần kinh

Các dây thần kinh thường bị tác động là dây thần kinh ở chân, đối với Những cơn giông tố được miêu tả như một cơn bĩ cực buốt, như điện giật, lan tỏa xuyên qua da.

Tê và ngứa ở chân

Thoát vị đĩa đệm L5 S1 có thể dẫn đến Các thay đổi nhận thấy tại chân và bàn chân. Thông thường bệnh nhân sẽ cảm giác tê hoặc ngứa tại bàn chân và ngón chân. Tình trạng này diễn ra khi đĩa đệm chèn ép lên Các dây thần kinh và gây gián đoạn tín hiệu thần kinh.

Yếu ở chân

Yếu chân xuất hiện khi thoát vị đĩa đệm chèn ép lên Những dây thần kinh. Vần đế này có thể gây khó khăn khi đi bộ hoặc mất thăng bằng khi đứng trên một mặt trông thấy của chông gai.

Các nguyên cớ thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường nghiêm coi trọng khi cử động, đứng cuối người về phía trước hoặc gập người. Trong một vài tình trạng, cơn đau thắt lưng hoặc đau chân có thể xảy ra trong vài buổi và được tác động ngay sau khi.

biến chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l5 s1

Bệnh thoát vị đĩa đệm L5-S1 không được chữa trị đều có gây nhiều ảnh hưởng xấu. Các ảnh hưởng xấu đều có diễn ra sau đây:

Biến chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l5 s1


Rối loạn hoạt động tiết niệu và bài tiết

Những dây thần kinh rất cấp thiết cho sự hoạt động của hệ thống bài tiết và tiết niệu xuống tủy sống như một phần của cauda equina (Bó dây thần kinh cột sống, nối dài từ tủy sống qua Trung tâm của cột sống). Nếu thoát vị đĩa đệm L5-S1 gây ra đèn nén cauda equina, chúng sẽ trở nên hội chứng equina cauda (chùm đuôi ngựa).

Vì vậy, Một khi Những sợi dây thần kinh này bị tác động và thương tổn do thoát vị đĩa đệm L5-S1 gây. Chúng tất cả gây một vài rối loạn như rối loạn bàng quang, gây ra khó khăn trong tiểu tiện hoặc tiểu tiện không kiểm soát được.

Theo Cơ sở Y tế Đại học Maryland cảnh cáo, hội chứng equina cauda có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn bàng quang và không có thể hồi phục.


gây rối loạn cảm thấy

tổn thương từ hội chứng equina cauda đều có dẫn đến ảnh hưởng đến dây thần kinh cảm giác và dẫn đến đau nhức và tê bì ở một bên chân hoặc cũng đều có diễn ra tại cả hai bên. Thậm chí, trường hợp bệnh nặng đều có dẫn tới teo cơ hoặc bị tê liệt.

qua đó là những gợi ý về bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l5 s1 . Hy vọng đã cung cấp kỹ lưỡng thông tin giúp chúng tôi hiểu hơn về căn bệnh nguy hại nay. Mọi băn khoăn liên quan rất hay thu hút xem thêm thêm tác hại của thoái hóa đốt sống cổ vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được trả lời giúp đỡ trực tiếp ngay nhé.

Views: 4

Comment

You need to be a member of On Feet Nation to add comments!

Join On Feet Nation

© 2021   Created by PH the vintage.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service