Cách thức nuôi gà tre, gà đá cựa sắt rẻ nhất

Cách thức nuôi gà tre, gà đá cựa sắt rẻ nhất

Bí quyết nuôi gà tre đá phải chăng nhất điều trước nhất ta nên làm là phải chọn con giống thật tốt, tiếp theo là cách đào tạo và khẩu phần dinh dưỡng cho gà. Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về phương pháp kĩ thuật nuôi gà chọi, gà đá mời bạn đến với trang web Trại gà. Mong rằng bài viết sau đây sẽ mang đến quý đọc giả những thông tin bổ ích.

Chọn giống gà tre đá thấp
http://www307.regione.toscana.it/web/gaquay7mon/home/-/blogs/vn138-...
http://www307.regione.toscana.it/web/keobongda3594miles/home/

Trước hết, để chọn được một con giống thấp ta phải Tìm hiểu về lai lịch của con gà mẹ đẻ ra nó. Vì tầm ảnh hưởng của gà mái mẹ là rất quan yếu trong việc chọn giống gà đá, ta phải chọn con mái hay về mọi mặt để nuôi làm giống. Điều kiện để chọn gà mái giống phải chăng là phải chọn những con sở hữu tố chất khỏe mạnh, hung tợn và trong đàn con của nó xuất hiện các chú gà trống gan lì, mang sức chịu đòn bền, đá nhiều thế hiểm ác, đó là do di truyền trong khoảng gà mẹ.

Dân gian mang câu: “Chó giống cha, Gà giống mẹ”
Chọn gà đá nên chọn gà có nước nuôi tốt từ nhỏ

Chọn gà đá nên chọn gà mang nước nuôi thấp từ nhỏ - Ảnh minh họa

Để đạt được kết quả trong phương pháp nuôi gà tre đá thấp nhất ngoài việc chọn gà mái ra thì việc chọn gà trống cũng không kém phần quan trọng trong việc tạo nền tảng giống tốt, nên chọn các chú gà trống tốt về mọi mặt: có vẻ đẹp về hình dáng; xương cốt săn chắc cứng cáp; sở hữu vảy chân; lúc đá có những đòn hiểm hóc; với sức chịu đòn bền; không được trùng huyết và phải có thành tích thắng chí ít là hai hoặc 3 trận trở lên. ko nên chọn những chú gà trống còn non tơ hoặc qúa già, mà nên chọn những chú gà sở hữu độ tuổi từ một năm tới 3 năm tuổi để cho cản mái (đúc giống).

http://www307.regione.toscana.it/web/gaquay7mon/home
http://www307.regione.toscana.it/web/keobongda3594miles/home/-/blog...

Chọn gà trống đúc giống
Chọn gà trống đúc giống để có lứa gà như ý

Chọn gà trống đúc giống để với lứa gà như ý - Ảnh minh họa

Theo kinh nghiệm cho thấy, để có con giống thật tốt: ta cần phải chọn bổn của gà mẹ lẫn gà cha vì sự di truyền trong khoảng gà mẹ chiếm khoảng 70% còn gà bố chỉ chiếm khoảng 30%. khái quát, việc chọn gà mái giống càng kỹ thì sau này mới mang giống gà rẻ.

bí quyết nuôi và tập huấn gà tre đá tốt
phương pháp nuôi gà tre đá tốt nhất là gà trống trong khoảng 7 tháng tuổi trở đi ta phải tách riêng khỏi đàn, bằng phương pháp dùng bội úp mỗi chú gà trống riêng ra hoặc nhốt vào ô chuồng. Mục đích tách gà riêng ra khỏi đàn là ko cho gà trống tơ đá lộn và cản mái bậy bạ sẽ khiến cho bể gà (mất sức), sau này tham gia giải đá gà campuchia, gà sẽ ko có lực đá.

Tăng thể lực cho gà bằng cách huấn luyện gà

tăng thể lực cho gà bằng phương pháp đào tạo gà - Ảnh minh họa

Hàng ngày, cứ khoảng trong khoảng 7 giờ – 9 giờ sáng đem gà ra phơi nắng, phơi ít hay phổ thông còn tùy theo mùa. giả dụ trời quá nắng thì ta nên phơi gà ít lại, để hạn chế trường hợp gà bị hốc nắng, dẫn đến một số bệnh và sẽ không rẻ cho những chiến kê. Sau lúc phơi nắng xong ta đem úp gà vào trong mát để gà nghỉ ngơi, sau 15 phút mới được tắm cho gà lúc này cơ thể gà đã trở lại bình thường. không nên tắm cho gà khi mới đem phơi nắng vô, vì sẽ dễ bị nhiễm nước gây ra 1 số bệnh như: chảy nước mũi, cảm cúm… làm gà mất sức ko tranh đấu nổi.

http://www307.regione.toscana.it/web/gaquay7mon/home/-/blogs/vn138-...

Views: 3

Comment

You need to be a member of On Feet Nation to add comments!

Join On Feet Nation

© 2021   Created by PH the vintage.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service