Members

Lucky88 đưa tin: Đại chiến boxing Fury - Usyk: 12 hiệp căng thẳng, vinh danh nhà vô địch tuyệt đối

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận đại chiến boxing hạng nặng giữa Fury và Usyk diễn ra căng thẳng kéo dài 12 hiệp đấu, và kết quả trận đấu chỉ được phân định bằng tính điểm.

Xem thêm: https://lucky88.vip/

Trận đại chiến giữa Fury và Usyk được ngợi ca là trận đấu vĩ đại nhất thế kỷ 21. Ở đó Tyson Fury là nhà vô địch WBC, trong khi đó Oleksandr Usyk đang là ĐKVĐ của 4 đai danh giá WBA, IBF, WBO và IBO.

Fury (trái) đã thất bại trong cuộc so găng thế kỷ với Usyk (phải)
Fury (trái) đã thất bại trong cuộc so găng thế kỷ với Usyk (phải)

Cuộc đụng độ giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk sẽ định đoạt ngôi vị "vô địch tuyệt đối" ở hạng nặng, danh hiệu đã không có ai nắm giữ suốt 25 năm qua. Người chiến thắng cũng là nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên của hạng cân trong kỷ nguyên 4 đai (WBA, WBC, IBF và WBO).

Chính vì tính chất quan trọng nên trận đấu diễn ra rất hấp dẫn và khó lường. Người hâm mộ liên tục được chứng kiến những pha ra đòn, phòng thủ và tấn công rất chất lượng tới từ 2 võ sĩ hàng đầu. Các fan không ngừng reo hò phấn khích mỗi khi một võ sỹ tung ra cú đấm hóc hiểm trúng người đối thủ. Tuy nhiên một màn knock-out đẹp mắt đã không xảy ra.

Cả Usyk và Fury đều cho thấy sự cân bằng, không tay đấm nào tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với đối thủ. Chính vì thế trận đại chiến đã kéo dài qua 12 hiệp đấu căng thẳng và phải phân định bằng tính điểm của trọng tài. Kết quả cuối cùng, Usyk là người chiến thắng với tổng điểm 115-112, 113-114, 114-113. Như vậy nhà vô địch tuyệt đối đã gọi tên võ sĩ người Ukraine Oleksandr Usyk.

Tay đấm người Ukraine chính thức trở thành "nhà vua" của boxing hạng nặng, thâu tóm các danh hiệu WBA, WBC, IBF, WBO, IBO và The Ring. Anh cũng là nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên của hạng nặng trong thế kỷ 21, tiếp nối thành tích của huyền thoại Lennox Lewis từ năm 1999.

Trận Boxing của thế kỷ 21, Fury đấu Usyk: 2 phe tranh cãi, khó lường kết quả
(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận đấu giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk được đánh giá cân bằng về mọi thứ, ngay cả những người dự đoán cũng chia thành 2 nửa đối lập.

Views: 5

Comment

You need to be a member of On Feet Nation to add comments!

Join On Feet Nation

© 2024   Created by PH the vintage.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service