Members

Blog Posts

Household Cleaning Products Industry: Trends, Size, Share, Demand, Analysis | Colgate-Palmolive Company, Henkel AG & Co. KGaA, Procter & Gamble

Posted by Diana Rusco on August 17, 2022 at 3:25pm 0 Comments

Household Cleaning Products Market report provides a detailed analysis of global market size, regional and country-level market size, segmentation market growth, market share, competitive Landscape, sales analysis, impact of domestic and global market players, value chain optimization, trade regulations, recent developments, opportunities analysis, strategic market growth analysis, product launches, area marketplace expanding, and technological innovations.

Household cleaning products…

Continue

Chelsea FC – Đội kỵ binh hoàng gia, gã khổng lồ xanh thành London

Đội kỵ binh hoàng gia, gã khổng lồ xanh thành London là ai? Với fan hâm mộ bóng đá thì có vẻ như câu hỏi này vô cùng đơn giản để bạn có thể trả lời được. Nhưng mà, đối với những bạn “mù tịt” đối với bóng đá thì sẽ rất khó để đưa ra đáp án. Dù vậy theo cakhia-tv khi tôi nhắc đến Chelsea FC thì có lẽ dù ít dù nhiều dù là người CaKhia TV không biết nhiều về môn thể thao vua này, bạn cũng đã được nghe từ đâu đó tên tuổi của đội bóng đá xứ thành London này. Như vậy, Chelsea FC là gì?

Chelsea FC là gì?

Chelsea FC hiện tại là đội bóng đá nam chuyên nghiệp. Hiện tại, đội bóng này đang thi đấu ở giải bóng Đá Ngoại Hạng Anh. Đội tuyển đặt trụ sở được nằm tại Fulham, London. Những điều cơ bản về đội tuyển Chelsea FC mà chúng tôi cung cấp cho người hâm mộ như sau:

Tên đầy đủ của đội bóng: Chelsea Football Club.

Biệt danh: The Pensioners, The Blues.

Tên ngắn gọn: CFC.

Ngày thành lập: 10/3/1905.

Sân vận động đội nhà: Stamford Bridge với sức chứa 41.613 người.

Chủ sở hữu: Roman Abramovich.

Chủ tịch điều hành: Bruce Buck.

Huấn luyện viên : Frank Lampard.

Giai đoạn hình thành đội bóng CLB Chelsea

Chelsea FC được thành lập chính thức vào ngày 10/3/1905. Trước đó vào năm 1904, Gus Mears đã thực hiện giao dịch mua lại SVĐ Stamford. Thời điểm đó, Stamford chính là sân vận động để làm tổ chức thi đấu các môn thể thao điền kinh. Tuy nhiên theo cà khịa tv, Gus Mears muốn mua lại với mục đích để biến thành SVĐ Bóng đá. Nhưng mà, đề nghị của ông đã bị từ chối và Mears đã lập nên đội bóng riêng dùng sân Stamford.

Giai đoạn này, Mears định đặt tên đội bóng là Fulham nhưng mà có 1 đội đã đặt có tên như vậy rồi. Vì vậy Chelsea là tên gọi đã được ông lựa chọn đặt cho đội bóng mới. Về sau, mỗi lần đến ngày 10/3/1905 cakhia tv ở quán rượu The Rising Sun. Đội tuyển bóng đá Chelsea chính thức lập nên.

Giai đoạn phát triển và trở thành đội kỵ binh hoàng gia, gã khổng lồ xanh thành London

Vì là đội bóng đá có lịch sử lâu dài về lịch sử cộng với nhiều thành tựu đáng phải kể đến. Cho nên, chúng ta không thể bỏ qua nhiều mốc đánh dấu lịch sử trọng yếu trong tiến trình hình thành của Chelsea FC.

Giai đoạn 1952-1961: Vô địch dưới triều đại Ted Drake

Ted Drake là huấn luyện viên đượcnhận chức vào dẫn dắt các cầu thủ của mình vào năm 1952. Giai đoạn này, ông ra sức giảm bớt các cầu thủ công thần. Bên cạnh đó, Ted Drake công việc đào tạo cho các học trò nhỏ tuổi.

Ngoài ra còn có là bản hợp đồng đáng giá để mang về nhiều ngôi sao cho mình. Ted Drake được nhận định là vị huấn luyện viên có tầm nhìn cầu thủ rấtminh mẫn.

Cũng vì vậy, ngay sau đó 2 năm ở mùa giải 1954-55, Chelsea đã có lần giành vô địch giải hạng nhất đầu tiên trong lịch sử.

Giai đoạn 1961 – 1900: Khủng hoảng sau khi triều đại Ted Drake sụp đổ

Ted Drake ra khỏi chức danh huấn luyện viên chính của Chelsea. Thay ông là Tommy Docherty, người huấn luyện viên này đã mang lại cúp vô địch League Cup trong mùa giải 1964-65. Đó cũng là thành tích chiến thắng một lần duy nhất mà đội tuyển được nhận. Tiếp sau đó, Dave Sexton được bổ nhiệm thay vào vị trí của Docherty.

Dave Sexton cũng mang lại cho Chelsea có được những thành tích trong lịch sử thi đấu của mình. Đó chính là chức vô địch FA Cup đầu tiên của lịch sử. Bên cạnh đó là lần lên ngôi vô địch trong European Cup Winners’ Cup.

Mặc dù vậy theo cakhia-tv, lúc bước vào thập niên những năm 80 Chelsea bước vào 1 thời kì mới. Đây chính là thời gian khó khăn nhất của đội tuyển trong lịch sử của họ. Liên tiếp tụt dốc cho tới những năm 1988-89. Chelsea đoạt được chức vô địch hạng nhì tại mùa giải này. Việc này đã giúp cho sự không ổn định dần dần được điều chỉnh lại.

Giai đoạn 1990 đến nay: Trở thành đội kỵ binh hoàng gia dưới triều đại Roman Abramovich

Roman Abramovich chính là người tỷ phú đã chi trả 140 triệu bảng để mua lại Chelsea. Đồng lúc đó, ông bỏ ra hơn 100 triệu bảng để mua về các cầu thủ ngôi sao. Sau thời điểm này, Chelsea thực sự trở thành đội bóng “đại gia”. Dưới thời của Roman Abramovich, vị chiến lược gia Jose Mourinho đã đem về cho Chelsea 3 chức vô địch Premier League.

Ngay sau đó là mùa giải 2007-08, Chelsea đã lần đầu được góp mặt trong trận chung kết Champions League. Tuy nhiên theo nhận định từ cakhiatv, ở lần thi đấu này đội bóng đã để thua trước Manchester United.

Đến 4 năm sau đó, Chelsea đã đánh bại Bayern Munich khi tham gia vào chấm luân lưu. Điều này đã giúp cho Chelsea có được chức vô địch Champions League. Đó cũng chính là thời điểm mà HLV Roberto Di Matteo vẫn đang là người dẫn dắt đội bóng.

Như vậy, sau khi đọc xong các nội dung mà bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc. Bạn đã biết đội bóng nào chính là đội kỵ binh hoàng gia, gã khổng lồ xanh thành London chưa? Chelsea FC chính là câu trả lời hoàn hảo và chính xác nhất dành cho bạn đối với thắc mắc này. Ngoài ra, để có thể biết thêm thông tin về các câu lạc bộ lừng danh trên thế giới.

Views: 2

Comment

You need to be a member of On Feet Nation to add comments!

Join On Feet Nation

© 2022   Created by PH the vintage.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service