Members

Blog Posts

ACSM 010-111 Dumps

Posted by Mary Hill on August 15, 2022 at 2:29am 0 Comments

ACSM 010-111 Dumps

Everyone wants to know the key to passing the ACSM exam on the first attempt. Maybe, you’re also one of them. If you want to know the standard key of clearing the ACSM 010-111 exam, congratulations, you’re on the right platform.…

Continue

Salesforce ADM-201 Dumps

Posted by Mary Hill on August 15, 2022 at 2:27am 0 Comments

Salesforce ADM-201 Dumps

Everyone wants to know the key to passing the Salesforce exam on the first attempt. Maybe, you’re also one of them. If you want to know the standard key of clearing the Salesforce ADM-201 exam, congratulations, you’re on the right…

Continue

Chelsea FC – Đội kỵ binh hoàng gia, gã khổng lồ xanh thành London

Đội kỵ binh hoàng gia, gã khổng lồ xanh thành London là ai? Đối với người hâm mộ thì có vẻ như câu hỏi này cực kì dễ dàng để bạn có thể đưa ra đáp án được. Tuy nhiên, đối với nhiều bạn không biết gì với bóng đá thì sẽ không dễ dàng gì để trả lời. Dù vậy theo cà khịa-tv khi chúng tôi nhắc đến Chelsea FC thì có thể dù ít hay nhiều kể cả người không biết nhiều về môn thể thao vua này, các bạn cũng đã được nghe ở đâu đấy tiếng tăm của đội bóng đá xứ thành London này. Như vậy, Chelsea FC là ai?

Chelsea FC là gì?

Chelsea FC hiện đang là câu lạc bộ bóng đá nam chuyên nghiệp. Hiện nay, đội tuyển này đang tham gia thi đấu ở giải bóng Đá Ngoại Hạng Anh. Đội tuyển đặt trụ sở được nằm tại Fulham, London. Những thông tin sơ lược về đội tuyển Chelsea FC mà tôi mang đến cho người yêu bóng đá như dưới đây:

Tên đầy đủ của đội tuyển: Chelsea Football Club.

Biệt danh: The Pensioners, The Blues.

Tên ngắn gọn: CFC.

Ngày thành lập: 10/3/1905.

Sân vận động đội nhà: Stamford Bridge có sức chứa 41.613 người.

Chủ sở hữu: Roman Abramovich.

Chủ tịch điều hành: Bruce Buck.

Huấn luyện viên : Frank Lampard.

Giai đoạn hình thành đội bóng CLB Chelsea

Chelsea FC được chính thức lập nên vào ngày 10/3/1905. Trước ngày thành lập vào năm 1904, Gus Mears đã thực hiện việc mua lại sân vận cà khịa-tv động Stamford. Vào giai đoạn đó, Stamford chính là sân vận động dùng làm thi đấu các môn thể thao điền kinh. Nhưng theo cà khịa-tv, Gus Mears cần mua lại với mục đích để biến thành sân vận động Bóng đá. Tuy nhiên, lời đề nghị đã bị từ chối và Mears đã lập nên đội tuyển riêng để dùng sân Stamford.

Lúc này, Mears định đặt tên đội bóng là Fulham nhưng mà có 1 đội đã đặt có tên như vậy rồi. Nên Chelsea chính là tên đã được Gus Mears chọn lựa đặt tên cho đội bóng mới. Từ đó, mỗi khi đến ngày 10/3/1905 ở quán rượu The Rising Sun. Câu lạc bộ bóng đá Chelsea chính thức lập nên.

Giai đoạn phát triển và trở thành đội kỵ binh hoàng gia, gã khổng lồ xanh thành London

Vì là đội tuyển chiều dài về lịch sử với một số thành công rất xứng đáng nhắc đến. Cho nên, chúng ta không thể nào bỏ qua những mốc lịch sử quan trọng của hành trình lớn lên của Chelsea FC.

Giai đoạn 1952-1961: Vô địch dưới triều đại Ted Drake

Ted Drake là huấn luyện viên đượcbổ dụng vào dẫn dắt các tuyển thủ của mình ở năm 1952. Lúc này, ông luôn giảm bớt những cầu thủ công thần. Thay vì đó, Ted Drake hướng tới công việc đào tạo cho các tuyển thủ trẻ.

Ngoài ra còn có là bản hợp đồng chất lượng để đem về các ngôi sao cho mình. Ted Drake được đánh giá là vị HVL có tầm nhìn cầu thủ rấtminh mẫn.

Nhờ vậy, tiếp sáu đó 2 năm của mùa giải 1954-55, Chelsea cũng đã có lần vô địch giải hạng nhất đầu tiên trong lịch sử.

Giai đoạn 1961 – 1900: Khủng hoảng sau khi triều đại Ted Drake sụp đổ

Ted Drake ra khỏi vị trí HLV chính của Chelsea. Thay vào ông là Tommy Docherty, vị HLV này đã mang lại cúp vô địch League Cup trong mùa giải 1964-65. Đó cũng là thành công duy nhất mà đội tuyển được nhận. Tiếp sau đó, Dave Sexton được bổ nhiệm thay cho vị trí của Docherty.

Dave Sexton cũng mang lại cho Chelsea có được những chiến thắng trong lịch sử thi đấu của mình. Đó chính là chức vô địch FA Cup đầu tiên trong lịch sử. Bên cạnh đó là lần giành cúp vô địch tại European Cup Winners’ Cup.

Tuy nhiên theo cà khịa tv, khi bước vào thập niên những năm 80 Chelsea chuyển sang 1 thời kì mới. Đây là giai đoạn khó khăn nhất của đội bóng trong lịch sử của họ. Liên tục xuống hạng cho tới những năm 1988-89. Họ giành được chức vô địch hạng nhì tại mùa giải này. Việc này mới giúp cho sự mất ổn định dần dần được kiểm soát lại.

Giai đoạn 1990 đến nay: Trở thành đội kỵ binh hoàng gia dưới triều đại Roman Abramovich

Roman Abramovich chính là người tỷ phú đã chi trả 140 triệu bảng để mua lại Chelsea. Đồng lúc đó, ông bỏ ra hơn 100 triệu bảng để mua về các cầu thủ ngôi sao. Sau thời điểm này, Chelsea thực sự trở thành đội bóng “đại gia”. Dưới thời của Roman Abramovich, vị chiến lược gia Jose Mourinho đã đem về cho Chelsea 3 chức vô địch Premier League.

Ngay sau đó là mùa giải 2007-08, Chelsea đã lần đầu được góp mặt trong trận chung kết Champions League. Tuy nhiên theo nhận định từ cakhiatv, ở lần thi đấu này đội bóng đã để thua trước Manchester United.

Đến 4 năm sau đó, Chelsea đã đánh bại Bayern Munich khi tham gia vào chấm luân lưu. Điều này đã giúp cho Chelsea có được chức vô địch Champions League. Đó cũng chính là thời điểm mà HLV Roberto Di Matteo vẫn đang là người dẫn dắt đội bóng.

Như vậy, sau khi đọc xong các nội dung mà bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc. Bạn đã biết đội bóng nào chính là đội kỵ binh hoàng gia, gã khổng lồ xanh thành London chưa? Chelsea FC chính là câu trả CaKhia TV lời hoàn hảo và chính xác nhất dành cho bạn đối với thắc mắc này. Ngoài ra, để có thể biết thêm thông tin về các câu lạc bộ lừng danh trên thế giới.

Views: 2

Comment

You need to be a member of On Feet Nation to add comments!

Join On Feet Nation

© 2022   Created by PH the vintage.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service